Bất Động Sản Và Chiến Thuật Tham Lam Khi Thị Trường Sợ Hãi

QUY LUẬT BẤT ĐỘNG SẢN | CÓ NÊN ÁP DỰNG CHIẾN THUẬT “THAM LAM KHI THỊ TRƯỜNG SỢ HÃI” CỦA NHÀ ĐẦU TƯ WERREN BUFFETT?

Thị trường bất động sản phát triển theo mỗi chu kì, và mỗi chu kì đều kéo dài 7 đến 10 năm tình theo tính khách hàng của thị trường mà bất động sản đi theo hình Sin hay đi theo hình ngang có lúc đỉnh điểm có lúc thăng trầm. Mọi điều diễn biến trong chu kỳ đều ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế như hệ thống tài chính, ngân hàng, xây dựng… Đối với các nhà đầu tư bất động sản, có thể nắm nắm bắt được thông tin về những biến động trong mỗi giai đoạn của chu kỳ những biến động trong mỗi giai đoạn của chu kỳ là rất quan trọng, vì nó liên quan đến khả năng kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản.

➤➤➤XEM CHI TIẾT TỔNG THỂ DỰ ÁN NOVAWORLD PHAN THIẾT TẠI ĐÂY
Thực tế đã 4 thập kỷ, cứ 10 năm một lần nền kinh tế Việt Nam lại trải qua một cuộc khủng hoảng như vào năm 1979, 1989,1999,2009, và rồi năm nay 2019 là đúng chu kỳ 10 năm đã diễn ra suốt 5 thập kỷ qua. Vậy lời nguyền chu kỳ liệu có tái diễn? Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ như thế nào ở nửa cuối năm của chu kỳ này? Cung – Cầu trên thị trường như thế nào?.

Quy Luật Bất Động Sản

Dấu Hiệu Nhận Biết Quy Luật Tuần Hoàn Của Bất Động Sản ?

Chúng ta cùng nhau nhìn lại quy trình bất động sản trong 10 năm qua ?
– Năm 1993: Luật đất đai ra đời
– Năm 1993 – 1994: Sốt lần 1 (hạ) người mua nhà cảm thấy tự tin vào thị trường bất động sản hơn, bất động sản tồn kho giảm mạnh, giá tăng trở lại.
Lúc này, các ngành liên quan như xây dựng, ngân hàng, cũng bắt đầu xây dựng bất đầu khởi nghiệp, ngân hàng bất đầu cho vay mua bán bất động sản. Các phương tiện truyền thông sẽ đăng tin về sự biến đổi cảu thị trường, Các chủ đầu tư bắt đầu đẩy mạnh thực hiện dự án sau một thời gian ngưng đọng. Từ đó, giá bắt đầu tăng nhẹ, đây là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản.
– Năm 1995 – 1999: Thu Đông ( Suy thoái: Đóng băng) giá vẫn tiếp tục giảm, tài sản bị tịch thu để thế nợ tràn ngập thị trường. người mua không dám mua bất động sản, gây ra sự tồn động thị trường. Thị trường bất động sản hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư rút khỏi thị trường, nhà đất trở nên khó bán, giao dịch đình trệ.Ngân hàng ngừng cho đầu tư và các cá nhân vay tiền, nhiều doanh nghiệp phá sản.
– Năm 2000 – 2002: Xuân hạ ( Phục hồi – Bùng nổ) giá trước đó ở mức cao nhất trong chu kỳ, tài sản tồn đọng trước đó trên thị trường không còn nhiều, nhu cầu mua bất động sản khá phổ biến, thậm chí họ có thể mua với giá cao hơn giá chào bán.
ở giai đoạn này, các công trình được đầu tư xây dựng liên tục, vật liệu bán chạy, khiến giá vật liệu xây dựng tăng cao, Bên cạnh đó, các ngân hàng đua nhau tung ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn mua bất động sản, lãi suất gửi tiết kiệm tăng, giao dịch mua bán nhà đất diễn ra nhanh chóng sôi động. Thời điểm này rất phù hợp cho các nhà đầu tư chào bán bất động sản của mình.
– Năm 2003 – 2006: Thu Đông ( Suy Thoái – Đóng Băng) giá giảm chậm chạm đáy, khiến các nhà đầu tư bắt đầu mua hàng tồn kho dư thừa. Các giao dịch trở nên sôi động trở lại, dòng tiền đang ở mức cao nhất trong chu kỳ.
Đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư mua bất động sản, đợi đến khi thị trường được hâm nóng trở lại thì đó là cơ hội để họ làm giàu.
– Năm 2007 – 2009: Xuân – Hạ ( Phục hồi – Bùng nổ) khi các công trình xây dựng bị quá tải và giá quá cao, các nhà đầu tư bắt đầu giảm giá nhẹ để thu hút khách hàng. Để kiềm chế lạm phát, nhà nước bắt đầu rút tiền về, các ngân hàng hạn chế hỗ trợ vay mua bán bất động sản. Tài sản bị tịch thu bắt đầu tăng lên vì chủ nhà không thể bán do số nợ nhiều hơn so với giá trị tài sản của họ. Các nhà đầu tư không nên mua bất động sản ở giai đoạn này.
– Năm 2010 – 2013: Thu Đông (Suy thoái – đóng băng) mỗi giai đoạn trong chu kỳ này kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động, trong đó bao gồm:
Tình hình phát triển của nền kinh tế vĩ mô.
Mức độ hỗ trợ vay vốn mua bất động sản của ngân hàng.
Các dự án hạ tầng trong khu vực
Biến động tăng / giảm giá bất động sản
Các loại bất động sản phù hợp nhu cầu người mua.
Không phải bất cứ thị trường bất động sản nào cũng đều nằm chung trong một vòng quay, vì mỗi địa phương có một ưu thế khác nhau, nên cách vận hành thị trường bất động sản cũng khác nhau. Một khu vực cụ thể nào đó có thể đang trên đà tăng trưởng trở lại nhờ vào một khu thương mại mới đang xây dựng, trong khi những khu vực khác không được hưởng lợi, Ngoài ra, yếu tố tự nhiên cũng là một tác động không nhỏ, một thảm họa thiên nhiên xảy ra có thể tạo nên một sự sụt giảm nhanh chóng và rất lâu để phục hồi trở lại.

PHÂN TÍCH CÁCH NHẬN BIẾT QUY LUẬT TUẦN HOÀN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN THEO MÙA

Như đã nói Chu kỳ bất động sản thường diễn ra theo quy luật 7 đến 10 năm ? Vậy làm sao để ta có thể phát hiện ra 4 mùa này trong năm đều có các đặc điểm nhận dạng và trong bất động sản cũng vậy. Và ai sẽ là người tự báo thị trường cho bạn? Để biết được chính xác nhất các dấu hiệu thị trường đang ở mùa nào của bất động sản, bạn có thể lấy thông tin từ các tổ chức uy tín chất lượng nhất như:
Thống kê CBRE
Thời sự – báo kinh tế, điện tử
Các chuyên gia bất động sản
Môi giới bất động sản
Nhà đầu tư lớn (chi phối thị trường)
Hiệp hội bất động sản
Công ty, sàn giao dịch bất động sản
Google: Kênh thông tin
Bạn có thể so sánh các nguồn tin thu được từ nhiều kênh trên với dấu hiệu nhận biết các mùa trong một chu kỳ bất động sản

MÙA XUÂN ( PHỤC HỒI)

Mùa xuân thể hiện cho sự phục hồi vì mùa xuân cây lá đâm chồi, Nảy lộc, báo hiệu của nó là những cơn mưa nhẹ và cánh én báo Xuân về, vui vẻ như rũ bỏ được cái lạnh của mùa đông rét buốt. Mọi người hoạt bát hơn, niềm nở hơn, thân thiện hơn.
Trong bất động sản cũng có những biểu hiện thú vị như vậy. nếu bạn thấy những công trình bất động sản được thi công nhộn nhịp hơn, nền kinh tế khả quan, ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua bán bất động sản, và xung quanh bạn mọi người bàn tán về dự án, các giao dịch về bất động sản tăng lên, hàng tồn kho giảm , số lượng các nhà môi giới nở rộ ( nhiều người chuyển từ ngành khác qua bất động sản) thì có thể nhận định cơ bản: Mùa Xuân đang đến.
Những tín hiệu này thường được báo hiệu khá rõ vì nền kinh tế phục hồi và mọi thứ bắt đầu trở nên dễ dàng hơn, Báo chí và truyền Thông sẽ đưa tin tích cực về thị trường, ở khắp nơi,mọi người bất đầu bàn tán về thị trường bất động sản, sẽ có những chú chim đầu đàn về bất động sản thường xuyên cất tiếng hót, các dự án hoàn thiện và bán chạy hơn, giá bất động sản sẽ bắt đầu tăng.
Để hiểu những biểu hiện đó, bạn phải lắng tai nghe và nhìn vào thị trường. Hãy đọc báo và tin tức tài chính thường xuyên, luôn chơi cùng những nhà môi giới chuyên nghiệp để lấy được những thông tin sớm nhất.
Mùa xuân là mùa MUA bất động sản tốt nhất trong các mùa vì khi đó bất động sản mới PHỤC HỒI và nước vào chu kỳ tăng trưởng. Nếu bạn mua vào mùa thu và mùa đông thì không có gì đảm bảo mùa là mùa đông sẽ không kéo dài, nếu mua ở mùa xuân thì cơ hội tăng giá của bất động sản sẽ cao hơn nhiều so với mùa Thu và Mùa Đông của Thị Trường.

MÙA HẠ ( TĂNG TRƯỞNG – SỐT)

Mùa xuân đi qua, Mùa hạ đến, không khí nóng nực tràn về, con người ai cũng hối hả hơn, mọi hoạt động được được diễn ra nhanh hơn chớp nhoáng hơn, cây cối như quá tải với cái nóng thiêu đốt, mọi thứ như chờ một cơn mưa nhẹ, cho bớt đi sự oi ả, con người đối xử với nhau cũng như cái nắng trên đầu.
Với bất động sản đây là thời kỳ ” NÓNG BỨC” nhất, mọi giao dịch xảy ra trong chớp mắt, nếu bạn không mua sớm thì có người khác mua ngay, thậm chí tiếp cận được với bất động sản cũng thật khó khăn. Vào cuối năm 2018 kéo dài đến đầu năm 2019, khu vực Long phước, Long bình, Phú hữu, Long trường Quận 9, Hầu như trên địa bàn Quận 9 mỗi ngày có hàng trăm xe hơi đến xem đất. Không khí trở nên nóng bức, chật chội, cò đất mọc lên như nấm, các Văn phòng Tư Vấn nhà đất nhan nhản hai bên đường, nhà nhà làm bất động sản, người người làm bất động sản.
Không cần phải là chuyên gia bạn cũng có thể cảm nhận được đó là MÙA HẠ của bất động sản. Giai đoạn này, tỷ lệ giao dịch thành công rất cao, ai cũng lao vào để mua vì nếu không mua nhanh thì rất có thể sẽ mất ngay cơ hội, Tâm lý tham lam xuất hiện, và theo xu thế đám đông nên khi thấy người khác lao vào mua và chỉ sau vài ngày đất đã tăng giá hàng triệu đồng trên 1 mét vuông, ai cũng sẽ nảy sinh tâm lý muốn dự phần.

Theo dõi Đào Hữu Lộc để được xem thêm những thông tin hữu ích về Bất Động Sản. 

TƯ VẤN NHANH

Liên hệ em Hữu Lộc: 0931 399 739 . Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm ! Chúc quý khách thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. 

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục